Vì sao phải uống nước sạch, đầy đủ và thường xuyên?

Theo nhiều nghiên cứu, uống nước nhiều sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn, vừa giảm cân, vừa làm đẹp da,…. và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn đòi hỏi phải uống nước đúng cách. Dưới đây lý giảivì sao phải uống nước sạch, đầy đủ và thường xuyên, đồng thời đưa ra một số lưu ý khi uống nước giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày:

Uống nước đầy đủ là thế nào?

Nên uống nước vào buổi sáng, trước khi đi ngủ. Thông thường, nhiều người thường kết hợp ăn sáng với uống nước. Tuy nhiên, cách tốt nhất mà không phải ai cũng biết là uống nước khi còn đói và buổi sáng thực sự là tốt. Nó giúp cho việc hấp thụ dễ dàng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa. Ngoài ra, uống 1-2 cốc nước trước khi đi ngủ sẽ giúp ngăn ngừa giảm thiểu cơn đau tim và đột quỵ.

Nên uống nước sau khi tập thể thao, đây là cách để bổ sung lượng nước cho cơ thể sau khi tập luyện vất vả, bị mất nhiều mồ hôi. Uống nước tinh khiết sẽ giúp bạn tỉnh táo, lấy lại sức một cách tốt nhất.

Uồng nước đầy đủ, thường xuyên ngay cả khi không khát sẽ giúp con người khỏe mạnh, làm việc tốt hơn và lâu mệt mỏi hơn. Chỉ uống nước khi khát sẽ làm người ta nhanh mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, cách uống chuẩn là uống từ từ, từng ngụm một và cách nhau tầm 10 – 15p.

Do 70% trọng lượng cơ thể của chúng ta là nước, bởi vậy khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ thấy đau đầu, mệt mỏi, phản ứng chậm. Nếu cơ thể mất tới 20% lượng nước, sẽ dẫn tới tử vong. Ngoài ra, khi cơ thể thiếu nước, bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Nào là xấu xí đi bởi vì da bạn sẽ khô, tóc giòn dễ gẫy; Các bệnh như táo bón, sỏi thận cũng sẽ lần lượt ghé thăm… Đây là những nguyên nhân khiến bạn cần phải uống nước đầy đủ và thường xuyên.

Vì sao phải uống nước sạch ?

Thực tế cho thấy, nước sôi để nguội và nước lọc vẫn được coi là tốt nhất vừa an toàn cần thiết: không màu, không mùi, không vị, không hòa lẫn các tạp chất, các chất vi lượng độc hại.

Bạn cần uống nước sạch vì nước là thành phần chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người. Hàng ngày cơ thể mất đi khoảng 2,5 lít nước thông qua đường tiểu, đường hô hấp, qua phân và qua mồ hôi. Trong khi đó, việc nạp lại qua thức ăn chỉ được 0,7 lít, tự sinh từ quá trình trao đổi chất chỉ 0,3 lít.  Nước sạch sẽ giúp giảm thiểu và tránh mắc các bệnh giúp làm giảm quá trình oxy hóa và sự phát ra các chất phóng xạ bên trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, không mắc bệnh táo bón, giảm cân, giữ nước cho cơ thể, đem lại sự tươi tắn, khỏe khoắn cho con duy trì nhiệt độ cơ thể, và bài tiết các chất thải từ quá trình chuyển hóa, thải những chất độc hoặc từ ngoài đưa vào hoặc được sinh ra từ quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt khi uống thuốc.

Để tạo ra nguồn nước sạch con người đã có nhiều cách:

Ở nông thôn: Lấy nước từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc lọc qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng.

Giới thiệu thiết bị lọc nước ao: Thiết bị lọc nước máy ứng dụng công nghệ lọc áp lực hiện đại, vỏ thiết bị vật liệu lọc nước được chế tạo bằng composite thích hợp cho những nguồn nước máy nước sông ,hồ nhiễm bẩn .

Ở đô thị: Dùng các thiết bị lọc nước, khử trùng để lọc nước sạch. Dựa vào phương pháp xử lý và khử trùng nước máy để có được lượng nước sạch phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, tùy thuộc điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà người ta áp dụng các cách và biện pháp khác nhau.

Giới thiêu thiết bị lọc nước máy Đại Dương Xanh: Thiết bị lọc áp lực chuyên xử lý nước máy nhiễm bẩn lẫn nhiều tạp chất , xử lý cặn vàng cặn đen có trong nước nguồn giúp nguồn nước sạch hơn.

– Xử lý những nguồn nước máy nhiễm nhiều canxi ,magie,mangan,sắt ….

– Thiết bị được chế tạo bằng than hoạt tính nên có khả năng hấp thụ độc tố và các chất hữu cơ hòa tan trong nước .

– Độ bền của thiết bị cao , vật liệu bền tuổi tho từ 3- 8 năm tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào .

– Thiết bị gọn nhẹ, mẫu mã đẹp bắt mắt dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí .

– Thiết bị được bảo hành dài hạn .

Lưu ý cần tránh khi uống nước

 

–          Không nên uống nước đun sôi để qua đêm

–          Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần

–          Hạn chế uống nước sau 18 tiếng

–          Không nên uống nước khi vận động mạnh

–          Không uống nước sau khi ăn

–          Nước đã đun sôi nên chứa trong bình lọc đảm bảo chất lượng và uống hết trong ngày là tốt nhất.

Đối tác